Nên dùng vật liệu nào làm vách ngăn cho phòng của trẻ?

Hoặc có thể ngăn cách với không gian phụ bằng vách kính nếu phòng ngủ được bố trí biệt lập.
Gia đình bạn có thể sử dụng rất nhiều loại vật liệu để làm vách ngăn cho phòng trẻ. Ví dụ như tre nứa, bình phong rèm, vải, hay các vật liệu hiện đại như tấm thạch cao, vách gỗ, composit, nhôm, kính.
Bạn Dương Minh Hà ở Tây Hồ, Hà Nội hỏi: Phòng ngủ nhà tôi khá rộng, con tôi cũng đến tuổi ngủ riêng, tôi muốn làm vách ngăn tạo không gian riêng cho con nhưng cũng gần kề để bố mẹ tiện chăm sóc giấc ngủ của con. Mong KH&ĐS tư vấn giúp có những vật liệu nào có thể sử dụng là vách ngăn? Trong trường hợp của gia đình tôi thì nên bố trí vách ngăn thế nào cho hợp lý?


KTS Phạm Minh Hiếu, Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long tư vấn: Vách ngăn có thể được sử dụng bởi các loại vật liệu tương đối phong phú như tre nứa, bình phong rèm, vải, hay các vật liệu hiện đại như tấm thạch cao, vách gỗ, composit, nhôm, kính… Vách ngăn cũng có nhiều loại hình khác nhau như vách ngăn cố định, vách ngăn di động, vách ngăn sử dụng chất liệu cứng và mềm, vách ngăn chống nước, vách ngăn đóng – mở…

Trong căn hộ hay nhà ở, việc thiết kế tạo vách ngăn có thể phân chia theo các khối phục vụ từng mục đích sinh hoạt riêng biệt hoặc có liên hệ với nhau. Ví dụ, phòng ngủ bố mẹ nên sử dụng vách cố định với các không gian khác trong căn hộ để tạo sự yên tĩnh và riêng biệt. Hoặc có thể ngăn cách với không gian phụ bằng vách kính nếu phòng ngủ được bố trí biệt lập.

Nếu có trẻ nhỏ ở chung phòng thì nên có vách di động hoặc bình phong vừa để chia không gian nhưng vẫn đảm bảo gần gũi với con, che ánh sáng, và tạo yên tĩnh cho trẻ. Nếu con bạn lớn hơn thì có thể cần một vách ngăn cố định để phân chia không gian riêng cho trẻ. Hoặc nếu phòng đủ rộng và trẻ đã sẵn sàng ngủ phòng riêng thì bạn có thể dùng vách ngăn cố định như một “bức tường” chia đôi phòng và có cửa riêng cho phòng trẻ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *